Cá sốt cà chua

Cá sốt cà chuamón ăn ngon được dùng chung với cơm. Sốt có màu hồng của cà chua. Cá rán có mùi thơm, không tanh, vị sốt hơi chua, thịt cá ngọt, vừa ăn.

Nguyên liệu: 
Cá thu: 0,5 kg
Cà chua: 200 g
Dầu ăn
Hành củ
Gừng củ
Hành hoa, thì là
Muối, tiêu, mì chính, nước mắm

Món ăn ngon: Cá sốt cà chua
 Cách làm:
Cá thu sơ chế sạch, cắt khúc dầy khoảng 1 cm, ướp nước gừng, tiêu, muối.

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu to. 

Hành hoa củ trắng cắt khúc ngắn đập dập, dọc cắt khúc dài 4 cm. Rau thì là bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả cá đã ướp vào rán chín vàng, vớt ra bày vào đĩa.

Hành củ phi thơm, trút cà chua vào xào mềm, cho nước mắm, mì chính, xuống nước có hòa thêm một chút bột đao, nêm vị vừa ăn, cho hành lá, thì là, hạt tiêu vào đảo đều dội lên đã cá, bày thêm rau mùi, ăn nóng với cơm.

» Chả cá
» Ví dầu cá bống kho tiêu
» Những chuyện nên biết khi ăn cá

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top