Nguyên liệu:
- 300 gr bột gạo
- 80 gr bột năng
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 800 ml nước lạnh
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn phi với hành tím thái nhỏ thật thơm cho hành tím vàng giòn là tắt bếp.
Thực hiện:
Bước 1: Cho bột gạo, muối, bột nghệ, nước vào một âu.
Sau đó bạn hòa tan để 30 phút cho bột nghỉ.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, quét 1 lớp dầu mỏng lên đĩa có đáy sâu hay khuôn bánh tùy thích. Sau đó đổ 1 lớp bột hơi dày vào dĩa, cho đĩa lên xửng hấp 5-7 phút cho bột chín.
Bước 3: Khi bột chín để hơi nguội bạn lấy bánh bột ra xếp lên đĩa phẳng.
Bước 4: Quét 1 lớp dầu phi hành tím cùng hành phi lên bánh bột (lá mì) trước khi cho lá bánh phở khác lên cho không bị dính. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Ghi chú: Bạn nên có 2 cái đĩa, cứ xong đĩa này thì có đĩa bột khác hấp tiếp. Mỗi lần đổ bột là bạn nhớ quét 1 lớp dầu lên đĩa. Và mỗi lá mì chín bạn nên quét 1 lớp dầu mỏng trước khi chồng lá mì khác lên cho không bị dính.
Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như trên là bạn có những lá mì Quảng rất ngon rồi.
- 300 gr bột gạo
- 80 gr bột năng
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 800 ml nước lạnh
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn phi với hành tím thái nhỏ thật thơm cho hành tím vàng giòn là tắt bếp.
Bước 1: Cho bột gạo, muối, bột nghệ, nước vào một âu.
Bạn làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu, bạn có thể cắt mì nhỏ như ý muốn của mình và chuẩn bị các nguyên liệu ăn cùng mì Quảng do tự tay mình làm nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì Quảng tự làm hấp dẫn và an toàn thực phẩm!
Theo Lâm Anh Đào
0 nhận xét:
Đăng nhận xét