Những người hay đi chợ hẳn đã rất quen thuộc với cửa hàng nhỏ bán bánh chuối, bánh khoai và bánh ngô rán. Tôi cũng vậy. Tôi thích nhìn những chảo dầu sôi sùng sục cùng những chiếc bánh vàng ruộm thơm ngon được các cô các chị bán hàng gắp để lên giá cho nguội bớt.
Hình ảnh đó thực sự là quá kích thích. Không chỉ thơm mà nó thực sự còn rất rất ngon. Là một người mê mẩn bánh ngọt, tôi đã biến tấu chiếc bánh chuối ngoài chợ ấy thành một loại bánh bơ thơm hơn, ngậy hơn và chắc chắn là… ngon hơn. Dưới đây là cách làm bánh bơ chuối, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 100g bột mỳ cake flour (hoặc có thể tự trộn 70g bột mì đa dụng cùng 30g bột ngô)
- 100g bơ nhạt
- 80g đường bột
- 10g shortening
- 8g bột quế
- 4g bột baking powder (bột nở)
- 4g vani
- 4 quả chuối chín thái lát dày (khoảng 1 cm)
- 2 quả trứng gà công nghiệp.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bật lò ở 175 độ C nhé. Tiếp đến, các bạn đổ bơ, đường và chuối đã thái lát vào âu lớn.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp này từ mức công suất nhỏ nhất cho đến mức công suất to nhất.
Bước 3: Sau đó, các bạn cho trứng và vani vào trộn đánh cùng.
Bước 4: Ở bước trộn bột cuối cùng, chúng mình sẽ cho bột mì, bột nở cùng bột quá vào vào fold đều cũng hỗn hợp ướt vừa đánh ở trên nhé.
Bước 5: Đổ bột vào khuôn và đem đi nướng thôi nào.
Bánh bơ chuối được nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 40-45 phút.
Bước 6: Sau khi bánh chín, để nguội chút xíu và có thể cắt lát dày 1cm ăn ngay được rồi.
Vì bánh có một lượng bơ và chuối lớn nên bánh bơ chuối rất ẩm và mềm, vô cùng dễ ăn.
Bánh bơ chuối hợp ăn nóng hơn là ăn lúc bánh đã nguội hẳn, rất hợp mùa đông phải không? Không chỉ bọn trẻ trong nhà thích, mà ngay cả người lớn chúng mình cũng sẽ rất nghiền ấy.
Hình ảnh đó thực sự là quá kích thích. Không chỉ thơm mà nó thực sự còn rất rất ngon. Là một người mê mẩn bánh ngọt, tôi đã biến tấu chiếc bánh chuối ngoài chợ ấy thành một loại bánh bơ thơm hơn, ngậy hơn và chắc chắn là… ngon hơn. Dưới đây là cách làm bánh bơ chuối, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 100g bột mỳ cake flour (hoặc có thể tự trộn 70g bột mì đa dụng cùng 30g bột ngô)
- 100g bơ nhạt
- 80g đường bột
- 10g shortening
- 8g bột quế
- 4g bột baking powder (bột nở)
- 4g vani
- 4 quả chuối chín thái lát dày (khoảng 1 cm)
- 2 quả trứng gà công nghiệp.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bật lò ở 175 độ C nhé. Tiếp đến, các bạn đổ bơ, đường và chuối đã thái lát vào âu lớn.
Vì bánh có một lượng bơ và chuối lớn nên bánh bơ chuối rất ẩm và mềm, vô cùng dễ ăn.
Eva chúc các bạn sớm làm được bánh bơ chuối thơm ngon nhé!
Theo Thu Hà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét