Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn

Cách tỉa hoa cánh bướm cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 quả cà chua
- 1-2 quả ôliu đen
- Vài nhánh hành lá hoặc thìa là
- Dụng cụ: dao, kéo.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 1
Thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ cà chua theo hình vòng tròn.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 2
Bước 2: Cắt từng đoạn nhỏ để tỉa từng cánh.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 3
Bước 3: Dùng kéo tỉa gọn phần chân cánh.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 4
Bước 4: Xếp cánh lên đĩa. Mỗi bông hoa có thể 3 hoặc 4 hoặc 5 cánh tuỳ độ to, nhỏ của cánh hoa.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 5
Bước 5: Quả ôliu bỏ hạt, thái thật nhỏ.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 6
Bước 6: Xếp miếng ô liu đã thái nhỏ vào phần giữa bông hoa.
Bước 7: Điểm thêm sốt kiwi (hay bất kì thứ gì màu xanh hoặc vàng như rau xanh, vỏ dưa chuột...).
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 8
Và cuối cùng dùng những cây rau thơm hoặc hành trang trí phần thân và lá hoa cánh bướm.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 9
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 10
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 11
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 12


Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa cánh bướm cực nhanh và dễ dàng này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top