Bề bề chiên giòn thơm ngon

Các làm bề bề chiên giòn vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Bề bề: 300gr
- Bột chiên giòn hải sản: ½ túi (loại 150gr)
- Gừng, tương ớt.
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 1
Thực hiện:
Bước 1: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề.
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 2
Bước 2: Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề.
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 3
Bước 3: Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 4
Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sền sệt.
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 5
Bước 5: Gắp từng con bề bề nhúng vào âu bột đã pha sẵn. Nhúng cho bột bao đều vào con bề bề.
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 6
Bước 6: Thả từng con bề bề đã nhúng bột vào chảo dầu nóng. Rán cho vàng đều 2 mặt là được (khi rán lên để lửa to để bề bề được giòn).
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 7
Bước 7: Gắp bề bề ra đĩa.
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 8
Khi ăn bề bề chiên giòn thì chấm cùng tương ớt (bề bề nên ăn nóng ngay khi rán xong, phần vỏ đầu và đuôi của bề bề sẽ rất giòn nên có thể ăn cả vỏ).
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 9
Bề bề chiên giòn thơm ngon cuối tuần - 10
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bề bề chiên giòn cho ngày lạnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top