Tự làm giá

 Ro gia
1.Nguyên liệu: cho 1 rổ giá như trên
  • 1 tách đong gạo đậu xanh (P nhắm chừng)
  • 2 cái rổ vuông có đáy 10x13 in
  • 2 cái khay có kích cỡ như rổ như trong hình thì sẽ có khoảng trống nhỏ giữa rổ và khay nên sẽ chứa được một lượng nước vừa ngập đến đáy rổ

Khay vua voi ro 

  • 2 tấm khăn trắng lớn hơn rổ 1 chút
2.Thực hiện:
Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở
Lấy cái rổ vàng để trên cái khay (vì P quên chụp hình giai đoạn đầu nên P mới lấy mấy cái rổ không nhỏ và khay inox để minh họa lại nên khay không vừa vặn với rổ)
Nhúng ướt 1 tấm khăn lót trên đáy rổ, cứ để khăn ướt như vậy, đừng vắt kkhô nước
Trải đậu xanh thiệt mỏng lên tấm khăn ướt
Nhúng ướt tấm khăn còn lại đậy trên đậu xanh
 U gia 1
Sau đó dằn lên thêm một cái rổ xanh
 U gia 2
Rồi dằn tiếp lên một cái khay, lấy cái rổ không hay nắp nồi hay bất cứ gì mà nhà có (đồ không quá nặng) để trên cái khay, làm như vậy thì giá thu hoạch được sẽ mập mà không bị ốm teo, còn thích giá ốm thì không cần dằn bất cứ gì lên hết, chỉ cần trải khăn đậy đậu lại là ok
U gia 3
Dùng khăn làm giá rất tiện vì giữ được nước, nếu có quên tưới giá cũng không bị chết, mỗi ngày chỉ cần tưới nước một lần, đổ nước cũ trong khay ra trước rồi mới tưới nước mới vào, tưới sao cho nước trong khay vừa đụng đến đáy rổ. Sau khoảng 3- 4 ngày sẽ có giá ăn tùy thời tiết.
Rễ đâm xuyên qua khăn hút nước từ trong khay lên
Re gia
P quên kiểm tra giá nên nó ra chút lá luôn
 Gia nay mam
Thu hoạch giá, cắt phần rễ bỏ (P hổng siêng cắt rễ nên để vậy nhổ luôn…), rồi nhổ giá cho vào thau đảo nhẹ cho tróc hết vỏ ra, vớt vô rổ cho vào tủ lạnh.
Gia thanh pham
Ăn sống, xào hay nấu canh chua v.v…Giá mình tự làm thân rất là chắt không bị rụt như giá mua vì mình chỉ bón có nước yên tâm cho sức khỏe
G.Phượng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top