Món này hồi còn đi học P hay ăn, rất là ngon, vị thơm béo của nước cốt dừa, giòn giòn của nếp nướng, nếu được làm bằng chuối sứ ngon hơn, nhưng ở Mỹ chuối này hiếm và mắc kinh khủng, còn chuối già hương thì bán đầy và rẻ :)
3 cup nếp, vo sạch cho vào tô lớn + 1 lon nước cốt dừa 14 oz +1.5 cup nước lạnh +1/2 muỗng cà phê muối, lấy food wrap chùm lại cho vô microwave 6 phút, lấy đũa đảo đều, rồi cho tiếp vào microwave 5 phút, tương tự như vậy 4 phút, rồi 3 phút, cho 3 muỗng canh đường cát, đảo đều, cho vào microwave 1 phút nữa (mỗi microwave có độ nóng khác nhau nên thời gian có thể khác nhau)
Nước cốt dừa: Nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa + 1/2 lon nước lã + 1 bó lá dứa nhỏ + 2 muỗng canh gạt đường cát +1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi, chế bột năng vào (2/3 muỗng canh bột năng + 1 muỗng canh nước lạnh, quậy tan), vừa chế vừa quậy, sôi lại tắt bếp
Cách bọc nếp vào trái chuối: xem video
Khoảng 6 trái chuối, cắt làm đôi
Sau khi cuốn xong cho vào lò nướng, nướng 500 độ F khoảng 10-15 phút
Cắt chuối thành từng cục nhỏ, chan nước cốt dừa lên, rắc đậu phộng giã vào, ngon vô cùng :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét