Chè bánh lọt-Xuân Hồng

https://www.youtube.com/watch?v=fIKPQyuzvkw


125g (= 4oz or 1/4lb or 1/2cup) mung bean starch 
1 tbsp (spoonful) rice flour
2 tbsp (leveled) tapioca starch
4 1/2 cups of water
a little bit more than 1/2 tsp of pandan extract

125 g bột  mung bean starch + 1 muỗng canh đầy bột gạo + 2 muỗng canh gạt bột năng + 4.5 cup nước + 1 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa, khuấy lửa vừa, khi đặc hạ lửa nhỏ cho bột chín trong, rồi dùng cái mash potato ép cho bánh lọt rớt xuống thau nước lạnh có cho vài cục đá.

Hầm Đậu đỏ với chút muối, nấu lửa nhỏ cho mềm, nấu sền sệt thôi, rồi cho đường hơi ngọt ngọt vào

Nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa + 1/2 lon nước lã + 1 bó lá dứa nhỏ + 2 muỗng canh gạt đường cát +1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi, chế bột năng vào (2/3 muỗng canh bột năng + 1 muỗng canh nước lạnh, quậy tan), vừa chế vừa quậy, sôi lại tắt bếp

Nước đường để chan: 1 phần đường + 1 phần nước, nấu sôi lên 

Sau cùng là thưởng thức :)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top