Không giống với các nước Châu Á khác coi cơm là nguồn tinh bột chủ yếu, ẩm thực Hàn Quốc có sự biến đổi đa dạng trong các món tinh bột: cơm, mì, bánh gạo,…
Trong đó, mì được coi là niềm tự hào của người Hàn bởi sự đa dạng phong phú lẫn hương vị thơm ngon. Nói đến mì ở Hàn, ngoài những tô mì nóng hổi cay nồng trong mùa đông giá rét, phải kể đến những món mì lạnh vừa mát vừa bổ cho ngày hè.
Nguyên liệu để nấu mì lạnh Hàn Quốc:
- Mì Hàn Quốc
- Đậu nành
- Trứng luộc
- Cà rốt, dưa chuột, cà chua
- Vừng đã rang
Cách chế biến mì lạnh Hàn Quốc:
Bước 1:
Ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm và nở rồi đãi sạch vỏ.
- Sau đó, xay nhuyễn với nước, lọc bỏ bã và đun sôi phần nước để làm thành sữa đậu nành.
Mách nhỏ: cứ 100gr đậu thì các bạn xay với 1 lít nước.
- Vừng xay nhỏ giống bước 2
- Tiếp đến là rửa sạch, gọt vỏ rồi thái cà rốt, dưa chuột thành dạng sợi.
- Còn với mì, sau khi luộc mềm, các bạn vớt ra và ngâm vào nước đá.
- Khi nào ăn, các bạn xếp mọi thứ vào bát rồi chan sữa vào là được. Chú ý nêm thêm một chút muối cho vừa ăn đó!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét