Chuẩn bị:
- Ớt chuông: chọn quả chia múi đều
- Dao nhỏ
- Bát nước mát
- Dao nhỏ
- Bát nước mát
Thực hiện:
Bước 1: Ớt chuông rửa sạch. Cắt bỏ 1/3 phần dưới của quả ớt chuông.
Bước 2: Dùng dao đầu nhỏ cắt bỏ những đường rãnh ruột của vỏ và hạt ớt.
Bước 3: Tỉa cánh hoa theo hình chữ V.
Bước 4: Các bạn có thể chia thành 4 hoặc 5 hoặc 6 cánh tùy theo múi của quả ớt và tùy sở thích mỗi người.
Bước 5: Dùng dao tách phần vỏ bên ngoài của từng lớp cánh.
Bước 6: Ngâm hoa vào bát nước khoảng 5-10 phút để cánh hoa cong ra và cứng hơn. Các bạn cũng có thể dùng tay bẻ nhẹ nhàng để chỉnh độ mở của cánh hoa theo mong muốn.
Bước 7: Làm nhuỵ hoa:
Các bạn có thể dùng từ củ cải vỏ đen, củ cải trắng, dưa chuột. Hoặc để nguyên nhụy hoa từ hạt ớt cũng rất đẹp và tự nhiên. Tỉa thành các hình ô vuông nhỏ xíu bằng các lát cắt hình chữ V theo chiều ngang và chiều dọc.
Ghim nhụy vào bông hoa bằng que xiên hoặc tăm nhọn. Vậy là, chỉ ít phút chúng ta đã hoàn thành xong một lãng hoa từ ớt chuông rất bắt mắt rồi.
Chúc các bạn thành công với cách tỉa bông hoa xinh xắn từ ớt chuông!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét