Nguyên liệu:
- Cua thịt: 4 con
- Nước lạnh: 1/2 Lít
- Muối: 4 Muỗng cafe
- Tỏi đập dập: 5 Tép
- Dầu ăn hoặc mỡ: 1 chén
- 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng soup giấm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt , 1/2 muỗng cafe xuyên tiêu, rang và xay nhuyễn như tiêu (mua tiệm thuốc Bắc, tùy ý), 1 muỗng cafe dầu mè
Nước chấm: Tiêu+ củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường.
Chuẩn bị:
Cua rửa sạch, tách lấy mai để riêng (Mai cua cũng rửa cho sạch). Gỡ yếm và phần dơ bỏ.Càng lớn đập dập ,chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý.
Cách làm:
- Hoà 1/2 lít nước lạnh + 4 muỗng cafe muối, cho cua vào ngâm độ 2 giờ để cua vừa ăn. Vớt cua ra, để ráo.
- Trộn chung: Tỏi bằm nhỏ + Tiêu +Giấm + Dầu hào + Đường +muối + Bột ngọt + Xuyên tiêu + dầu mè.
- Bắc chảo mỡ nóng sôi, cho vào vài tép tỏi đập dập cho thơm, vớt tỏi ra bỏ. Cho mai cua vào chiên vàng, vớt ra để riêng. Kế bỏ thịt cua và càng cua vào chiên cho vàng đều. Gắp cua ra dĩa. Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại độ 2 muỗng soup.
- Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều vô chảo dầu. Khi gia vị sôi, đổ cua vào trộn đều cho cua thấm gia vị. Xào lớn lửa chừng 10 phút đến 15 phút.
- Có thể ăn như vậy hay chấm cua với nước chấm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn +muối + chanh + đường.
Trình bày:
Bày ra đĩa cùng với xà lách, rau răm
Click để xem thêm các món ăn ngon từ cua
- Cua rang me
- Mọc cua bể
- Cua thịt hấp bia
Click để xem thêm các món ăn ngon từ cua
- Cua rang me
- Mọc cua bể
- Cua thịt hấp bia
0 nhận xét:
Đăng nhận xét