Nguyên liệu:
- Cua thịt: 700gr
- Bia: 1/ 2chai
- Hành tây: 1/ 2củ
- Gừng: 1củ
- Ớt sừng: 2 trái
- Hành lá, hạt nêm, tiêu
Chuẩn bị:
Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
Cách làm:
Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
Cho vào trong lồng hấp, hấp trong khoảng 8 – 10 phút, tùy theo cua lớn nhỏ
Mách bạn:
Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, bạn nên để nguyên dây, lật ngửa cua, càng quay về phía trước. Dùng kéo đâm thẳng vào chỗ hóp trên bụng cua, sau đó chếch mũi kéo lên phía trước một chút. Khi cua hơi cong chân lên và giật nhẹ, lúc đó mới tháo dây và đánh rửa sạch.
Cua thịt thì nhiều thịt và chắc, yếm nhỏ, là cua đực. Phân biệt với cua cái, yếm to, nhiều gạch thường được gọi là cua gạch son.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ cua
- Cua rang me
- Cua rang muối
- Mọc cua bể
Click để xem thêm các món ăn ngon từ cua
- Cua rang me
- Cua rang muối
- Mọc cua bể
0 nhận xét:
Đăng nhận xét