Cách làm thịt bò nướng vừng không khó mà đổi lại, cuối tuần bạn sẽ có bữa cơm ngon với món ăn này.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò có chút mỡ (bạn có thể mua thịt bò xay sẵn)
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh rượu
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê bột hành
- Vừng trắng (mè trắng) rang vàng
- Nước quét thịt: 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước hòa chung trong một cái chén.
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh rượu
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê bột hành
- Vừng trắng (mè trắng) rang vàng
- Nước quét thịt: 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước hòa chung trong một cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô. Cho thịt bò vào máy xay thịt cùng tất cả các gia vị phía trên, xay nhuyễn (5 phút ).
Bước 2: Lót 1 miếng giấy dầu lên khay, cho thịt bò xay lên. Lấy miếng màng bọc thực phẩm để lên trên và cán mỏng thịt bò.
Bước 3: Bật lò nướng 175 độ C trước 15 phút, sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò, nướng 5 phút. Qua 5 phút, lấy khay thịt ra, quét 1 lớp mật ong lên bề mặt thịt nướng, sau đó lật miếng thịt, rồi cho vào lò nướng tiếp 5 phút.
Bước 4: Cứ mỗi lần nướng 5 phút lấy ra quét mật ong, trước khi trở miếng thịt. Bạn nướng mỗi bên 3 lần. Lấy thịt ra, quét thêm 1 lớp mật ong rồi rắc vừng.
Bước 5: Chờ thịt nguội, cắt miếng nhỏ, xếp ra dĩa. Món này ăn chơi hay kẹp bánh mì xà lách đều rất ngon.
Thịt bò nướng vừng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 tuần.
Chúc các bạn thành công với cách làm bò nướng vừng thơm ngon hấp dẫn cả gia đình!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét