Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh

Rượu mùi cà phê vani là một trong những đồ uống được yêu thích ở các bữa tiệc Giáng sinh.


Cách pha chế rượu mùi cà phê vani khá đơn giản.
Nguyên liệu:
- 8 chén nước ( 2 lít)
- 6 chén đường (1,2kg) (bạn cũng có thể giảm lượng đường xuống nếu bạn muốn rượu mùi ít ngọt)
- 1 ½ chén bột cà phê (150g)
- 6 muỗng canh vani chiết xuất
- 5 chén rượu trắng (1,25 lít)
Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh - 1
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào một nồi lớn, thêm đường rồi đun. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi tan đường sau đó tắt bếp để si-rô đường nguội bằng nhiệt độ phòng.
Thêm rượu, vani, cà phê vào si-rô đường đã nguội. Khuấy đều sau đó cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh.
Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh - 2
Bước 2: Giữ hộp thủy tinh trong tủ lạnh từ 3 đến 4 tuần, sau đó lọc lấy rượu mùi cà phê vani vào chai.
Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh - 3
Rượu mùi cà phê vani có thể uống lạnh hoặc ở nhiệt độ thường tùy sở thích của bạn.
Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh - 4
Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh - 5
Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh - 6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rượu mùi đầy hấp dẫn này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top