Mùa Giáng sinh đang về, để không khí thêm sôi động, mình làm món bánh quy hình cây thông rất dễ thương. Chị em có thể tham khảo cách làm bánh quy cây thông ở dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 250 gr bột mì
- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 125 gr bơ mặn để nhiệt độ phòng cho thật mềm (Nếu bơ nhạt thì cho chút xíu muối)
- 60 gr cream cheese
- 70 gr đường
- 1 quả trứng gà
- Mứt làm nhụy (mứt các vị khác nhau tùy sở thích của bạn)
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì và bột nở trộn vào nhau.
Bước 2: Bơ, đường, cream cheese cho vào âu trộn đều.
Bước 3: Sau đó cho trứng gà vào trộn tiếp. Cuối cùng cho bột mì và bột nở, vanilla vào, mang bao tay nhồi bột cho thật mịn.
Lấy màng thực phẩm bọc cục bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 2 tiếng cho bột cứng.
Bước 4: Qua 2 tiếng, lấy bột ra, cán mỏng và dùng khuôn cây thông cắt bột. Nhẹ nhàng xếp bột cây thông đã cắt lên khay có lót giấy dầu.
Bước 5: Bây giờ bạn dùng 1 khuôn nhỏ hình ngôi sao hay hình tròn cắt chính giữa. Cho nhân mứt vào tạo điểm nhấn.
Bước 6: Dùng cây xiên thịt đâm 1 lỗ nhỏ phía trên cây thông, để khi nướng bánh xong sỏ dây treo cho đẹp.
Bước 7: Mở lò 180 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò, nướng khoảng 8-10 phút là bánh chín (Nhớ đừng nướng lâu quá, bánh vàng mặt sẽ bị xấu).
Nguyên liệu:
- 250 gr bột mì
- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 125 gr bơ mặn để nhiệt độ phòng cho thật mềm (Nếu bơ nhạt thì cho chút xíu muối)
- 60 gr cream cheese
- 70 gr đường
- 1 quả trứng gà
- Mứt làm nhụy (mứt các vị khác nhau tùy sở thích của bạn)
Bước 1: Bột mì và bột nở trộn vào nhau.
Bước 2: Bơ, đường, cream cheese cho vào âu trộn đều.
Lưu ý: - Bột sau khi nhồi xong, cần cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy khi cắt bánh tạo hình bạn sẽ dễ dàng đặt bánh lên khay. - Bột đừng cán quá dày, vì khi nướng bánh sẽ nở cao trông không đẹp. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy cây thông cho ngày Giáng sinh nhé!
Theo Lâm Anh Đào
0 nhận xét:
Đăng nhận xét