Ếch tẩm vừng rán ngon đã đành, còn bao nhiêu là món: ếch xào măng, ếch nướng mọi, nướng muối ớt, lẩu ếch... món nào cũng tuyệt cả.
Vậy mà chẳng hiểu thế quái nào mà mấy ông Tây sau khi sang Việt Nam lại xếp ếch vào hàng một trong những món ăn đáng sợ. Thì nó cũng vào hàng với trứng vịt lộn, rắn, các loại côn trùng và... thịt cho.
Ẩm thực đúng là văn hóa, mà nhiều khi thì nó cứ đối nhau chan chát. Nói thực, cho mình ăn mấy miếng pho mát đầy giòi, hay mực sống... thì cũng đành chào thua!
NGUYÊN LIỆU
- Đùi ếch: 0,5 kg
- Vừng trắng: 50 gr
- Bột mì: 100 gr
- Bột đao: 50 gr
- Dầu ăn: 200 ml
- Trứng vịt: 1 quả
- Gừng
- Rượu trắng
- Rau mùi, tỏi, ớt
- Phẩm màu hoa hiên
- Gia vị: tiêu, muối, đường, dấm.
Ếch tẩm vừng rán
CÁCH LÀM
- Đùi ếch rửa sạch, tẩy qua rượu gừng, ướp tiêu, muối, mì chính để ngấm 15 phút.
- Vừng rang thơm, trộn đều với bột mì, bột đao.
- Đập trứng, đánh tan, trộn vào thịt ếch, lăn từng đùi ếch vào hỗn hợp bột và vừng.
- Đun dầu ăn nóng già, thả đùi ếch vào rán vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, bày vào đĩa, bày rau mùi xung quanh.
- Pha một bát nước chấm gồm: dấm + tỏi + ớt + đường, hài hòa chua cay mặn ngọt, đun sôi, cho một chút phẩm màu để tạo màu gạch cua cho đẹp. Cuối cùng xuống một chút bột đao cho sốt sánh, có thể cho thêm một thìa dầu ăn cho bóng. Đổ ra bát để làm nước chấm ếch tẩm vừng rán.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét