Đối với người Á Đông thì gạo là nguồn thực phẩm chính, cung cấp dưỡng chất và năng lượng cho cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh việc chế biến gạo thành những món ăn hấp dẫn, người Đông Á còn biết dùng gạo để làm ra nhiều loại nước giải khát.
Cùng với sữa tươi, người phụ nữ Trung Hoa và Hàn Quốc đã sáng tạo ra món nước sữa gạo rang mang lại nhiều công dụng bất ngờ, tuyệt vời như, thanh lọc cơ thể, đẹp da, chóng lão hóa, trị mất ngủ và làm mát cơ thể. Có thể nói, nước sữa gạo rang là thần dược dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ của phái nữ Á Đông.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 8 người)
- 40g gạo nếp
- 40g gạo lức
- 400ml sữa tươi không đường
- 150g đường
- 20ml nước vani
Thực hiện:
Bước 1: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho gạo nếp và gạo lức vào, mở lửa lớn. Đảo đều, rang khoảng 10 phút, đến khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp.
Bước 2: Đem gạo đi xay nhuyễn thành bột.
Bước 3: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho bột gạo cùng 400ml sữa tươi không đường, 2.5 lít nước sạch, 150g đường, 20ml nước vani vào nấu, khuấy đều trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Đem hỗn hợp nước sữa gạo lược 2 – 3 lần qua rây để loại bỏ bớt hạt bột.
Bước 5: Cho sữa gạo vào bình, giữ lạnh trước khi dùng.
Cùng với sữa tươi, người phụ nữ Trung Hoa và Hàn Quốc đã sáng tạo ra món nước sữa gạo rang mang lại nhiều công dụng bất ngờ, tuyệt vời như, thanh lọc cơ thể, đẹp da, chóng lão hóa, trị mất ngủ và làm mát cơ thể. Có thể nói, nước sữa gạo rang là thần dược dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ của phái nữ Á Đông.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 8 người)
- 40g gạo nếp
- 40g gạo lức
- 400ml sữa tươi không đường
- 150g đường
- 20ml nước vani
Bước 1: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho gạo nếp và gạo lức vào, mở lửa lớn. Đảo đều, rang khoảng 10 phút, đến khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sữa gạo!
Lưu ý: - Nếu muốn sữa có màu trắng hơn thì điều chỉnh tỷ lệ gạo nếp và gạo lức. - Có thể gia giảm lượng đường tùy sở thích. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét