Nước chanh muối rất dễ làm mà lại có nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Theo Đông y, chanh muối có thể giúp chữa đầy hơi, ăn không tiêu, cải thiện tiêu hóa. Hơn thế, nó còn có khả năng trị cảm, ho, tiêu đờm rất hiệu quả...
Chị em có thể tham khảo cách ngâm chanh muối dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 50g muối, thêm một chút để rắc
- 360ml nước
- 3-5 quả chanh (nhiều hoặc ít hơn tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào nồi, đun ở nhiệt độ cao cho đến khi sôi, rồi cho muối vào, hòa tan muối. Khi muối tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Rửa thật sạch quả chanh, để chanh lên khăn thấm khô.
Bước 3: Cắt phần đầu và đáy quả chanh.
Bổ mỗi quả chanh làm 4 phần, nhưng không cắt rời hẳn các miếng ra khỏi quả chanh.
Bước 4: Rắc muối vào giữa quả chanh và xung quanh các miếng chanh.
Bước 5: Sau đó, cho các quả chanh vào trong lọ, sau đó, đổ nước muối vào cho ngập chanh.
- Nếu chanh nổi lên, không ngập nước, bạn có thể dùng một que tre, gài lên trên cùng để dìm chanh xuống.
Lau sạch muối bám ở miệng lọ rồi đậy nắp lọ, tuy nhiên không cần đóng kín để khí có thể thoát ra ngoài. Để bình chanh muối ở nhiệt độ phòng ít nhất 3 tuần.
Khi dùng, lưu ý phải dùng dụng cụ sạch, không dính nước để múc chanh và nước chanh ra nhé! Hơn nữa, chanh muối không cần phải bảo quản trong tủ lạnh.
Nếu muốn làm dịu triệu chứng cảm lạnh, chỉ cần là dầm một miếng chanh muối vào một cốc nước nóng và khuấy thêm một ít mật ong rồi uống là được.
Nếu để giải khát, bạn có thể pha chanh muối với nước, đường, soda để thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chanh muối!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét