Vịt om ngon miệng bữa cơm chiều

Thưởng thức món vịt om bia thập cẩm thơm mềm vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

So với gà, thì vịt là nguyên liệu chế biến được ít món hơn. Tuy nhiên, nếu tìm được cách chế biến thích hợp thì vịt sẽ trở thành món ăn ngon và hấp dẫn vô cùng. Vịt nướng, vịt quay, vịt luộc, lẩu vịt, lẩu nấu chao, giả cầy… đều là các món được ưa thích. Trong đó, có một cách nấu mà ít chị em để ý đến là vịt om bia. Cách làm vịt om bia rất đơn giản, nhanh gọn và được chế biến theo phong cách ẩm thực Trung Quốc rất ngon.
Nguyên liệu:
- 300-400g thịt vịt
- 15ml rượu nấu ăn; Nước khi cần thiết; 600ml bia; 30ml rượu nấu ăn; 2-4 quả ớt khô; 2 tép tỏi thái lát; 1 cây hành lá thái nhỏ; 1 bông hoa hồi; 15ml xì dầu nhạt; 15ml xì dầu đen; 5g muối
- 2g đường; 2 nấm đùi gà, cắt thành miếng nhỏ; 1 quả ớt xanh; 1 quả ớt đỏ
Cách làm:
Vịt chặt thành các miếng vừa ăn rồi ngâm vịt trong nước sạch pha 15ml rượu nấu ăn trong 20 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm ớt khô, gừng, tỏi và hành vào xào cho đến khi thơm. Thêm vịt vào xào cho đến khi da vịt săn lại. Trong quá trình này, thịt vịt sẽ ra nước nhưng đừng bỏ nước đi.
Thêm hoa hồi, xì dầu và đường vào trộn đều cho đến thịt có màu đều nhau.
Cho bia vào, đun sôi tất cả sau đó giảm lửa đun liu riu trong 15 phút. Thêm nấm đùi gà vào. Tiếp tục đun thêm 15 phút.
Vặn lửa lớn, thêm muối, ớt chuông vào đảo cho đến khi mềm và bia bay hết mùi.
Cho vịt om bia ra đĩa ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt om bia!
Theo Như Lan (China SF) 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top