Nguyên liệu
1 con gà khoảng 1,4 kg làm sạch.
1 muỗng canh bột ngũ vị hương.
1 muỗng canh mật ong ( không có thì thay bằng đường vàng )
1 muỗng cà phê đường.
1 muỗng cà phê muối.
1 muỗng canh tỏi ép nhuyễn.
1 muỗng canh dầu ăn.
Tiêu, phẩm màu nếu thích. ( dùng màu đỏ pha với vàng sẽ ra màu cam ).
Vài cái hoa hồi và quế nhét vào bụng gà cho thơm.
Thực hiện
Trong một tô nhỏ trộn tất cả nguyên liệu ướp gà quậy cho tan.
Cho gà ra rổ nấu nước sôi pha cùng chút muối chế lên mình gà cho da săn lại.
Cho hoa hồi, quế vào bụng gà. Thoa đều hỗn hợp ướp gà lên mình, vào bụng cánh cho đều.
Để cho gà thấm khoảng 30 phút hoặc qua đêm.
Bật lò nhiệt độ 200 ° C. Cho gà vào lò nướng khoảng 40 phút.
Thỉnh thoảng mở lò thăm chừng và quét một lớp nước sốt còn dư lên mình gà.
Gà chín cắt miếng vừa ăn. Ăn kèm rau sống, dưa leo, cà chua. Nước tương ớt.
Mách nhỏ:
- Khi nướng nên cho một khay nhỏ bên dưới lò để tránh văng mỡ khi gà đang nướng và giảm việc lau chùi lò.
- Các bạn có thể thêm muối, đường cho hợp khẩu vị gia đình nhé.
- Nếu muốn gà giòn da hơn thì bật lửa trên nướng thêm khoảng 3 phút.
Chúc các bạn thành công !
Theo Afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét