Đặc biệt với Mực xào cải thìa

Mực xào cải thìa, món ăn đơn giản, dễ làm. Cùng nhau vào bếp nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực 300g
- 400g cải thìa
- 30g tỏi băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm 
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 2 thìa súp dầu ăn
- Nước tương ớt ăn kèm



2. Cách làm

Mực rút đầu, moi bỏ ruột, bóc sạch màng, bỏ mắt, bóp qua nước cốt chanh sau đó rửa lại cho sạch, cắt khoanh vừa ăn.

Cải thìa cắt gốc, bỏ bớt lá ngoài, lấy rau non ở trong, rửa sạch, để ráo nước.

Cho dầu vào chảo làm nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho mực vào xào nhanh tay rồi đổ 2 thìa súp nước vào, để khoảng 3 phút. Khi mực vừa chín thì cho cải thìa vào xào nhanh tay khoảng 10 phút, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.

Cho mực ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt xắt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top