Khác với những loại mỳ ý sợi dài, dẹt hoặc có các hình như: sao, sò, nơ, xoắn… thì ravioli lại khá khác biệt, bởi nó là một loại pasta có nhân bên trong.Nói một cách đơn giản thì ravioli giống như một loại bánh nhân thịt, với phần vỏ được làm từ bột mì, trứng, sữa, cán mỏng thành 2 lớp, bọc lấy nhân rồi xếp mí cho dính. Món ăn này có thể dùng kèm với hầu hết các loại sốt quen thuộc dành cho pasta như: sốt cà chua, sốt kem, sốt phô mai…
Cách chế biến đơn giản và phổ biến nhất chính là luộc chín ravioli rồi dùng kèm với các loại sốt pasta thơm lừng, thêm một chút phô mai bào sợi, điểm một vài lá húng quế xanh ngắt, tươi mởn… chỉ thế thôi mà đã thơm ngon, hấp dẫn không thể cưỡng lại rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét