Nhìn những miếng măng chua trắng ngần quyện với vị béo ngậy của thịt gà, cộng thêm vị thơm nức của hạt dổi chẳng ai có thể kìm lòng từ chối. Chỉ thoáng ngửi thấy mùi thôi cũng đã có cảm giác cồn cào cả gan ruột.
canh gà nấu măng chua cực ngon
Cách nấu món canh gà nấu măng chua
Cách 1
Nguyên liệu chế biến món canh gà nấu măng chua
Nguyên liệu chế biến món canh gà nấu măng chua
Nguyên liệu:
300gr gà
300gr măng chua
Hành, ngò gai
Gia vị: nước mắm ngon, tỏi, tiêu, đường
Hạt nêm, Ớt
Cách thực hiện
- Chặt gà thành từng miếng, ướp dầu hành, tiêu, hạt nêm
Ớt cắt khoanh, hành, ngò, cắt nhỏ
Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Măng chua xả lại, cắt nhỏ
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào hành phi thơm. Trút thịt gà vào xào săn.
Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đợi sôi cho măng vào, nêm gia vị, đường nước mắm, cho vừa ăn. Để nhỏ lửa, hớt bọt.
Gà chín, măng ngấm gia vị, nêm thêm 1 muỗng nước mắm nhắc xuống.
Trình bày: Múc canh ra tô, rắc hành, ngò gai và cho ớt cắt khoanh vào.
300gr măng chua
Hành, ngò gai
Gia vị: nước mắm ngon, tỏi, tiêu, đường
Hạt nêm, Ớt
Cách thực hiện
- Chặt gà thành từng miếng, ướp dầu hành, tiêu, hạt nêm
Ớt cắt khoanh, hành, ngò, cắt nhỏ
Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Măng chua xả lại, cắt nhỏ
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào hành phi thơm. Trút thịt gà vào xào săn.
Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đợi sôi cho măng vào, nêm gia vị, đường nước mắm, cho vừa ăn. Để nhỏ lửa, hớt bọt.
Gà chín, măng ngấm gia vị, nêm thêm 1 muỗng nước mắm nhắc xuống.
Trình bày: Múc canh ra tô, rắc hành, ngò gai và cho ớt cắt khoanh vào.
Vị chua chua của măng kèm theo vị béo ngậy, dai dai của thịt gà, thơm của ngò gai và cái vị đặc trưng của nước mắm lan tỏa sẽ khiến cho bạn khó lòng cưỡng lại được.
Nguyên liệu:
• 300gr gà (khoảng 1 miếng),
• 300gr măng chua,
• Hành,
• Ngò gai,
• Nước mắm ngon,
• Tỏi,
• Tiêu,
• Đường,
• Hạt nêm, ớt.
Thực hiện:
1. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm.
2. Ớt cắt khoanh, hành, ngò gai cắt nhỏ.
3. Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, xả lại cho sạch, cắt nhỏ.
4. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm. Trút thịt gà vào xào săn.
5. Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đợi sôi cho măng vào, nêm gia vị, đường, nước mắm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt.
6. Gà chín, măng thấm gia vị, nêm thêm 1 muỗng nước mắm ngon, nhắc xuống.
7. Múc canh ra tô, rắc hành, ngò gai và cho ớt khoanh vào.
Nhìn tô canh gà nấu măng chua thèm quá phải không các bạn, món này khá dễ nấu mà có vị ăn rất dễ ăn, chúc các bạn thành công với cách làm món canh gà nấu măng chua cực ngon này nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét