Amthuchomnay - Xốt chua ngọt là sự kết hợp hương vị được rất nhiều người thích. Món ăn hơi ngọt chút xíu, hơi chua chút xíu, thêm chút mặn, cảm thấy sao mà hấp dẫn thế.
Thịt viên xốt chua ngọt là một trong những món đơn giản, dễ ăn, rất phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Chỉ cần khoảng 20 phút bạn đã có thể chế biến được món ăn này! Và hôm nay thì mình giới thiệu món ăn này giúp bạn cùng gia đình có thêm 1 món ăn ngon nữa nhé.
Cách làm Thịt viên xốt chua ngọt
Nguyên liệu làm Thịt viên xốt chua ngọt
- 250g thịt lợn xay
- 1/4 củ hành tây, thái nhuyễn
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp tiêu xay
- 1 tsp dầu vừng
- 100g dứa, thái miếng nhỏ
- 50g ớt chuông, thái miếng nhỏ
- 3 quả cà chua, thái nhuyễn
- 2 tbs dầu ăn
- tỏi, gừng băm nhuyễn
- 1 tbs đường nâu
- 3 tbs tương cà chua
- 1 1/2 tbs xì dầu
Cách làm Thịt viên xốt chua ngọt
- Trộn nhuyễn các nguyên liệu gồm thịt xay, hành tây, hành lá, muối, tiêu, dầu vừng, nặn thành viên nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho thịt viên vào rán chín đều các mặt. Gắp thịt để riêng.
- Tiếp tục cho tỏi và gừng vào chảo vừa rán thịt, đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm. Thêm dứa, ớt chuông, cà chua, đường, tương cà chua, và xì dầu vào, đun 5 phút. Sau đó, xếp thịt vào chảo, múc hỗn hợp xốt chua ngọt phủ lên thịt viên, để lửa nhỏ đun liu riu tới khi hỗn hợp sệt lại, dứa và ớt chuông chín mềm. Nếm lại để điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Chúc các bạn một bữa ăn ngon miệng với món Thịt viên xốt chua ngọt cùng gia đình ^^
Nguồn: Kokotaru.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét