Amthuchomnay - Nhớ lúc nhỏ, mẹ thường hay làm món Ốc um chuối xanh, hương vị của lá tía tô hòa vào với những miếng chuối xanh nấu chín, vị ngọt của ốc làm nên một hương vị thật đặc biệt cho món ăn. Tuy là món ăn ngon nhưng lại rất mất thời gian món này đòi hỏi khá nhiều công phu trong chế biến, tuy nhiên khi được thưởng thức món này thì công sức bỏ ra không phí hoài chút nào, chúng ta cùng khám phá công thức nấu món Ốc nấu chuối xanh ngon
Cách nấu Ốc nấu chuối xanh ngon đúng điệu
Nguyên liệu chế biến Ốc nấu chuối xanh ngon
Ốc bươu hoặc ốc nhồi: 3 kg
Đậu phụ ngon: 2 miếng, cắt vuông quân cờ, rán qua
Thịt ba chỉ: 200g, thoa bột nghệ, ướp mình chính, muối, nước mắm, nướng hoặc rán cháy cạnh
Chuối xanh: 3 trái; thái con chì, ngâm trong nước giấm cho khỏi đen, luộc sơ trong nước nghệ, mẻ
Nghệ tươi: 1 củ (gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước),
Tía tô, hành tím, tỏi, ớt
Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm, muối, đường
Đậu phụ ngon: 2 miếng, cắt vuông quân cờ, rán qua
Thịt ba chỉ: 200g, thoa bột nghệ, ướp mình chính, muối, nước mắm, nướng hoặc rán cháy cạnh
Chuối xanh: 3 trái; thái con chì, ngâm trong nước giấm cho khỏi đen, luộc sơ trong nước nghệ, mẻ
Nghệ tươi: 1 củ (gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước),
Tía tô, hành tím, tỏi, ớt
Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm, muối, đường
0 nhận xét:
Đăng nhận xét