Bún thịt nướng chay-Xuân Hồng

https://www.youtube.com/watch?v=g08wKruFfdU

1 gói thịt chay, ngâm rồi xả nước nhiều lần, bóp ráo, ướp gia vị: 1/2 muỗng cà phê đường cát + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột nấm chay + 1 muỗng canh nước tương +1 muỗng canh dầu hào chay + 2 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng cà phê đầy mè rang vàng + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê sả băm nhuyễn + 1 lóng tay bô rô băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê mật ong, để 30 phút cho thấm, lấy cây tre xiên thịt chay vào đem nướng 400 độ F, 10 phút, trở mặt kia lại, nướng tiếp10 phút và broil khoảng 5 phút nữa nếu muốn thịt vàng

Nước mắm chay: 2 muỗng canh nước mắm chay + 2 muỗng canh đường cát + 6 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh tương ớt + chanh ít nhiều tùy thích + ít đồ chua

Mỡ hành: lá bô rô băm nhuyễn + tí đường + tí muối +1/3 muỗng cà phê bột nêm chay, cho vào microwave 45 giây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top