https://www.youtube.com/watch?v=mCB8HECbUYA
P đánh máy lại cho dễ theo dõi :)
Lớp mỡ
1 cup bột năng + 1 cup bột gạo + 14 oz nước cốt dừa + 1 cup nước lạnh + 1/2 cà phê muối + 1 muỗng canh dầu ăn. Quậy cho tan, bắt lên bếp khuấy trùng, khuấy đều tay đến khi bột hơi đặc tắt bếp và tiếp tục khuấy để có được hỗn hợp bột hơi sanh sánh
Lớp thịt
2 gói tàu hũ ky khô, bóp nát, xé bịt ra đổ vô thau, lấy nước nóng trong sink ngâm khoảng 1/2 tiếng đồng hồ là mềm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước
Ướp gia vi: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nấm + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê chao (4 cục chao và ít nước) + 1 muỗng cà phê dầu hào chay + 1 muỗng cà phê nước tương + ít tiêu. Trộn tất cả cho đều
Bắt chảo lên, phi bô rô thiệt thơm, cho tàu hũ ky vào xào, cho vào 1 cup nuớc lạnh, đảo đều rồi vặn lửa lớn xào cho nước lạnh rút hết mới cho 1 muỗng canh bột năng vào trộn đều để tạo độ kết dính
Lớp da:
Dùng bánh mì Pháp, bánh mì baguette hoặc bánh mì Việt Nam, chẻ đôi bánh mì ra, bỏ bớt ruột đi, lấy muỗng múc phần mỡ trét lên bánh mì với độ dày tùy ý, gắp tàu hũ ky trải lên với độ dày tùy ý, lấy giấy bạc cuốn cho chặt lại để lớp thịt dính vô lớp mỡ, bẻ hai đầu lại, cho vô hấp (để phần da bánh mì hướng lên trên để không bị nhão) khoảng 45-60 phút, rồi gỡ giấy bạc ra, để thật nguội cho vào tủ lạnh
Pha màu cho phần da: 1 giọt màu cam + tí màu đỏ + 1 muỗng cà phê nước, hòa tan, dùng cọ quét lên phần bánh mì, để ráo rồi đem chiên
P đánh máy lại cho dễ theo dõi :)
Lớp mỡ
1 cup bột năng + 1 cup bột gạo + 14 oz nước cốt dừa + 1 cup nước lạnh + 1/2 cà phê muối + 1 muỗng canh dầu ăn. Quậy cho tan, bắt lên bếp khuấy trùng, khuấy đều tay đến khi bột hơi đặc tắt bếp và tiếp tục khuấy để có được hỗn hợp bột hơi sanh sánh
Lớp thịt
2 gói tàu hũ ky khô, bóp nát, xé bịt ra đổ vô thau, lấy nước nóng trong sink ngâm khoảng 1/2 tiếng đồng hồ là mềm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước
Ướp gia vi: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nấm + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê chao (4 cục chao và ít nước) + 1 muỗng cà phê dầu hào chay + 1 muỗng cà phê nước tương + ít tiêu. Trộn tất cả cho đều
Bắt chảo lên, phi bô rô thiệt thơm, cho tàu hũ ky vào xào, cho vào 1 cup nuớc lạnh, đảo đều rồi vặn lửa lớn xào cho nước lạnh rút hết mới cho 1 muỗng canh bột năng vào trộn đều để tạo độ kết dính
Lớp da:
Dùng bánh mì Pháp, bánh mì baguette hoặc bánh mì Việt Nam, chẻ đôi bánh mì ra, bỏ bớt ruột đi, lấy muỗng múc phần mỡ trét lên bánh mì với độ dày tùy ý, gắp tàu hũ ky trải lên với độ dày tùy ý, lấy giấy bạc cuốn cho chặt lại để lớp thịt dính vô lớp mỡ, bẻ hai đầu lại, cho vô hấp (để phần da bánh mì hướng lên trên để không bị nhão) khoảng 45-60 phút, rồi gỡ giấy bạc ra, để thật nguội cho vào tủ lạnh
Pha màu cho phần da: 1 giọt màu cam + tí màu đỏ + 1 muỗng cà phê nước, hòa tan, dùng cọ quét lên phần bánh mì, để ráo rồi đem chiên
0 nhận xét:
Đăng nhận xét