https://www.youtube.com/watch?v=BrEZshVbyB0
Xay lấy nước lá dứa để khuấy bột:
4 cup nước +1/3 bó lá dứa, cho vào máy xay sinh tố xay, lọc lấy nước
Lấy một cái nồi cho vào 3 cup nước lá dứa + 1/4 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa + 1 cup bột năng + 1 cup bột gạo, khuấy đều lên cho thêm 1 muỗng cà phê dầu + 1 muỗng cà phê nước tro tàu (để cho giòn còn không thích thì thôi nha) + 1/4 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp khuấy trùng, cho vào khuôn hấp khoản 15 phút lửa vừa phải
Nước đường:
1 củ gừng nho nhỏ, xắt lát + 1.5 cup nước lạnh +500 g đường thốt nốt, bắt lên bếp nấu sôi cho hơi kẽo lại
Nước cốt dừa:
1 lon nước cốt dừa + 1/2 lon nước lạnh + 2 muỗng canh gạt đường cát +1/2 muỗng cà phê muối +1 bó lá dứa nho nhỏ. Nấu sôi lên rưới hỗn hợp bột năng vào (2/3 muỗng canh bột năng hoà tan với một muỗng canh nước lạnh), vừa rưới vừa quậy. Sôi lại thì tắt lửa
Thưởng thức:
Xắt miếng vừa ăn cho ra dĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang vàng lên, chấm nước đường ăn hay chan nước đường vào tùy thích
Xay lấy nước lá dứa để khuấy bột:
4 cup nước +1/3 bó lá dứa, cho vào máy xay sinh tố xay, lọc lấy nước
Lấy một cái nồi cho vào 3 cup nước lá dứa + 1/4 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa + 1 cup bột năng + 1 cup bột gạo, khuấy đều lên cho thêm 1 muỗng cà phê dầu + 1 muỗng cà phê nước tro tàu (để cho giòn còn không thích thì thôi nha) + 1/4 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp khuấy trùng, cho vào khuôn hấp khoản 15 phút lửa vừa phải
Nước đường:
1 củ gừng nho nhỏ, xắt lát + 1.5 cup nước lạnh +500 g đường thốt nốt, bắt lên bếp nấu sôi cho hơi kẽo lại
Nước cốt dừa:
1 lon nước cốt dừa + 1/2 lon nước lạnh + 2 muỗng canh gạt đường cát +1/2 muỗng cà phê muối +1 bó lá dứa nho nhỏ. Nấu sôi lên rưới hỗn hợp bột năng vào (2/3 muỗng canh bột năng hoà tan với một muỗng canh nước lạnh), vừa rưới vừa quậy. Sôi lại thì tắt lửa
Thưởng thức:
Xắt miếng vừa ăn cho ra dĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang vàng lên, chấm nước đường ăn hay chan nước đường vào tùy thích
0 nhận xét:
Đăng nhận xét