Bánh đúc ngọt-Xuân Hồng

https://www.youtube.com/watch?v=BrEZshVbyB0

Xay lấy nước lá dứa để khuấy bột: 

4 cup nước +1/3 bó lá dứa, cho vào máy xay sinh tố xay, lọc lấy nước

Lấy một cái nồi cho vào 3 cup nước lá dứa + 1/4 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa + 1 cup bột năng + 1 cup bột gạo, khuấy đều lên cho thêm 1 muỗng cà phê dầu + 1 muỗng cà phê nước tro tàu (để cho giòn còn không thích thì thôi nha) + 1/4 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp khuấy trùng, cho vào khuôn hấp khoản 15 phút lửa vừa phải

Nước đường: 

1 củ gừng nho nhỏ, xắt lát + 1.5 cup nước lạnh +500 g đường thốt nốt, bắt lên bếp nấu sôi cho hơi kẽo lại

Nước cốt dừa: 

1 lon nước cốt dừa + 1/2 lon nước lạnh + 2 muỗng canh gạt đường cát +1/2 muỗng cà phê muối +1 bó lá dứa nho nhỏ. Nấu sôi lên rưới hỗn hợp bột năng vào (2/3 muỗng canh bột năng hoà tan với một muỗng canh nước lạnh), vừa rưới vừa quậy. Sôi lại thì tắt lửa

Thưởng thức: 

Xắt miếng vừa ăn cho ra dĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang vàng lên, chấm nước đường ăn hay chan nước đường vào tùy thích 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top