Bánh mì hấp chay-Xuân Hồng

https://www.youtube.com/watch?v=frzELy9dX88

P đánh máy lại các bước làm để tham khảo, thứ nào các bạn kiêng cữ thì cứ hoan hỷ bỏ qua nha :)

Món này phải ăn nóng, ăn nguội bị dai mất ngon...

1/4 cây ham chay, 1 củ cà rốt, 1/2 miếng đậu hũ trắng, 1/2 củ sắn. Tất cả xắt hạt lựu

1 cây bô rô, xắt nhuyễn

Bánh mì thái miếng xéo lớn hơi dày, cho vào xửng có thoa dầu, hấp 10 phút

Cho 1 muỗng canh bô rô vào phi vàng, cho cà rốt vô, xào gần chín, cho tất cả các thứ còn lại vào, đảo đều, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nấm + 1 muỗng cà phê nước tương + 1 muỗng cà phê dầu hào chay, đảo đều, sau cùng cho 1 muỗng cà phê dầu mè và chút tiêu vào, đảo đều tắt bếp

Lấy bánh mì đã hấp ra xếp lên dĩa, múc chút nhân để trên bề mặt bánh mì, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng, hành phi lên

Lấy 1 lá xà lách, ít lá tía tô, hay rau thơm tùy thích, bỏ miếng bánh mì lên, cuốn lại chấm nước mắm chua ngọt chay: 3 muỗng canh nước mắm chay + 3 muỗng canh đường cát + 6 muỗng canh nước lạnh + 1 trái chanh nhỏ + ớt bằm + đồ chua + 1/2 muỗng cà phê tỏi

Để dễ nhớ: 1 phần nước mắm + 1 phần đường + 2 phần nước + 1/2 phần nước cốt chanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top