Canh đậu trắng

Canh dau trang

Nguyên liệu:

  • 1 lb đậu trắng
  • 2 củ cà rốt
  • 30 nấm đông cô
  • 1/2 trái bí đỏ (không cần cũng được, sẵn có nên P lấy nấu luôn)
  • Khoảng 3-4 lít nước lã
  • Muối

Thực hiện:

Đậu ngâm qua đêm, luộc sơ. Cho vào nồi 8 quarts nấu, sôi vặn lửa nhỏ lại, P nấu bằng nồi thường 1 tiếng là mềm

Nấm ngâm qua đêm, xả nước nhiều lần khi ngâm, cho muối biển vô nhồi cho sạch rồi xả lại nước, vắt ráo, xào xơ với dầu và ít muối cho vàng thơm, cho vào nồi đậu trên

Cà rốt, xắt lát hơi dày, cũng xào sơ như nấm

Bí đỏ xắt con cờ, cũng xào như cà rốt

Khi đậu nấu được một tiếng thì cho theo thứ tự cà rốt bí đỏ, nấu thêm 15 phút nữa hay các củ mềm là OK

Nêm nếm lại với chút muối cho vừa ăn là xong

Múc ăn không rất ngọt và ngon :) hay ăn với cơm và đồ kho, đồ chiên v.v….

G.Phượng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top