Nguyên liệu:
- 1 lb đậu trắng
- 2 củ cà rốt
- 30 nấm đông cô
- 1/2 trái bí đỏ (không cần cũng được, sẵn có nên P lấy nấu luôn)
- Khoảng 3-4 lít nước lã
- Muối
Thực hiện:
Đậu ngâm qua đêm, luộc sơ. Cho vào nồi 8 quarts nấu, sôi vặn lửa nhỏ lại, P nấu bằng nồi thường 1 tiếng là mềm
Nấm ngâm qua đêm, xả nước nhiều lần khi ngâm, cho muối biển vô nhồi cho sạch rồi xả lại nước, vắt ráo, xào xơ với dầu và ít muối cho vàng thơm, cho vào nồi đậu trên
Cà rốt, xắt lát hơi dày, cũng xào sơ như nấm
Bí đỏ xắt con cờ, cũng xào như cà rốt
Khi đậu nấu được một tiếng thì cho theo thứ tự cà rốt bí đỏ, nấu thêm 15 phút nữa hay các củ mềm là OK
Nêm nếm lại với chút muối cho vừa ăn là xong
Múc ăn không rất ngọt và ngon :) hay ăn với cơm và đồ kho, đồ chiên v.v….
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét