Khác với những món thịt viên thông thường khác, món thịt viên này được trộn cùng khoai từ, tạo vị bùi thơm rất đặc biệt cho món ăn. Cùng vào bếp học nấu ăn với món thịt viên kiểu mới này.
Xem thêm món: Học nấu ăn với món “Thịt cuộn rau củ”
Nguyên liệu để làm món thịt viên:
Nguyên liệu để làm món thịt viên:
- ½ củ cà rốt
- 150g khoai từ (củ từ)
- 300g thịt xay
- 25g lòng trắng trứng
Gia vị: 10g gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương.
Bước 1:
Gọt vỏ khoai từ, cắt thành miếng nhỏ.
Hấp chín khoai từ, sau khi khoai chín bạn nghiền nhuyễn.
Trộn đều thịt xay và khoai từ nghiền nhuyễn lại với nhau.
Thêm lòng trắng trứng, gừng và muối vào trộn đều.
Thêm nước tương vào, trộn đều.
Sau đó bạn vo thịt thành từng viên vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng.
Kế đến, bạn đặt thịt viên lên từng lát cà rốt trên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút là được.
Khoai từ là thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là tinh bột. Khác với những món thịt viên thông thường khác, nguyên liệu chủ yếu chỉ là thịt hay giò sống, món thịt viên này được trộn cùng khoai từ, tạo vị bùi thơm rất đặc biệt cho món ăn. Chúc bạn nấu ăn thành công và có món thịt viên thật ngon.
Chúc bạn thành công và có món thịt viên thật ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét