Dạy Nấu Ăn - Chè bí đỏ là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin giúp sáng mắt, giải độc, thanh lọc cơ thể, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Mùi thơm của bí, của khoai và của yến mạch tạo nên hương vị rất riêng cho món tráng miệng này.
Nấu chè ngon với bí đỏ và khoai lang không quá cầu kỳ, chỉ tỉ mẩn đôi chút trong bước chuẩn bị, đun chừng vài chục phút là bạn đã có một nồi chè đẹp mắt.Nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ và khoai lang:
- 100g bí đỏ
- 1 củ khoai lang tím
- ½ bát con yến mạch
- ½ bát con gạo nếp
- 1 nhánh gừng nhỏ
Bước 1:
Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn.
Khoai lang tím, gọt vỏ, thái hạt lựu.
Yến mạch ngâm với nước, khi nở mềm thì gạn bỏ nước.
Cho khoai lang tím vào một nồi nhỏ, thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút là được. Vớt khoai ra để riêng.
Trộn bí ngô, yến mạch và bột gạo nếp thành hỗn hợp bột nhuyễn.
Viên hỗn hợp vừa trộn thành những quả bóng nhỏ.
Đun sôi nồi nước, thả từng quả bóng nhỏ vào và nấu cho đến khi chúng nổi lên. Vớt bóng ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội.
Khi đã vớt hết những quả bóng bí đỏ, cho khoai lang vào nấu chín, thêm một ít gừng thái lát và đường vừa ăn, khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Khi ăn bạn múc khoai lang cùng nước đường ra bát, thêm các quả bóng bí đỏ vào ăn cùng.
Bí quyết của Học Nấu Ăn Online: Khoai lang tím phải luộc riêng để tránh làm thay đổi màu sắc của những quả bóng bí. Thêm một ít gừng sẽ giúp món chè ngọt và có vị ngon hơn, nhưng nếu không thích gừng bạn có thể bỏ qua.
Chè bí đỏ vốn là món ăn dân dã, quen thuộc. Chút biến tấu nhỏ trong nguyên liệu khiến cho món chè lạ miệng và bổ dưỡng hơn. Món này không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là làn da phụ nữ. Nấu chè ngon không khó, chỉ cần bạn có chút sáng tạo là sẽ có được những hương vị chè mới lạ và hấp dẫn rồi.
Xem thêm món chè khác: Cách nấu “Chè trôi nước khoai lang tím” ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét