Dạy Nấu Ăn Ngon - Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng. Cùng vào bếp học nấu ăn với món “Canh trứng cút” lạ miệng ngon cơm này.
Nguyên liệu nấu ăn:
- Một ít cồi sò điệp
- 100g bông cải xanh
- 50g nấm hương
- 10 quả trứng cút
- 250ml nước dùng
Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.
Bước 1:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước.
Sau đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn.
Trong các loại trứng, có thể nói trứng cút luôn được nhiều người ưa chuộng với kích thước nhỏ xinh, ăn rất tiện và dễ ăn. Với món canh này, trứng cút được kết hợp cùng sò điệp dai ngọt lại có tính mát và bông cải xanh tươi giòn cùng nấm hương sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.
Xem thêm món canh khác tại đây: Học nấu ăn với món “Canh sườn củ sen” ngon ấm bụng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét