Dê hấp tía tô dễ làm, ăn cũng rất ngon, chỉ đôi cọng sả, nắm lá tía tô, và tất nhiên là cả thịt dê, là chúng ta đã có được một món ăn ngon.
Nguyên liêu
- Thịt dê: 300 g, thái mỏng vừa
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng
- Ớt sừng: nửa quả
- Sa tế: nửa thìa cả phê
- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.
Cách làm
Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.
Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.
Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.
Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.
Món này chấm cùng chao nhé các bạn.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt dê:Thịt dê xào sả ớt
Dê nướng chao
Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt dê:Thịt dê xào sả ớt
Dê nướng chao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét