Lạ miệng món bắp chuối nộm chay

Ăn chay rất tốt cho sức khỏe, hãy thử thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bạn với mon ngon ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, nguyên liệu đơn giản, quy trình chế biến nhanh mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta hãy thử chế biến nhé!
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Nguyên liệu: (dành cho 4 người ăn)

- Bắp chuối bào: 400 g
- Đậu hủ ki: 2 miếng
- Đậu hủ trắng: 1 miếng
- Nấm đùi gà: 1 cái
- Chả chay: 1 cây  nhỏ
- Thịt chay: 50g
- Rau: rau thơm , rau quế, ngò gai, 1 cây  barô hành
- Ớt sừng: 1 quả
- Chanh:1 quả
- Đậu phộng rang: 100g
- Gia vị: Hạt nêm, nấm, đường, nước tương, mì chính, tương ớt
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Cách làm:

Bước 1: Bắp chuối bào rửa sạch cho vào nước (nước + ½ quả chanh + ít đá lạnh) ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rổ để ráo nước.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Bước 2: Chả chay nhúng qua nước nóng và thái mỏng vừa ăn, đậu hủ trắng bóp nát.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Bước 3: Thịt chay ngâm 10 phút, rửa sạch, vắt ráo, cho vào chảo đảo nhanh với dầu và nem. Để nguội thái mỏng.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Bước 4: Nấm đùi gà rửa sạch thái vừa ăn.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Bước 5: Đậu hũ ki nếu hơi dày nên cắt mỏng theo hướng nằm của dao và đêm chiên lại cho giòn, để nguội thái vừa. Ớt, barô hành thái mỏng.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Bước 6: Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho barô hành vào phi thơm, lần lượt cho nấm đùi gà, thịt  chay, chả chay, đậu hủ ki vào đảo nhanh tay, nếm vừa ăn.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Tắt bếp cho tiếp ớt và ngò gai đã thái mỏng vào trộn đều.

Bước 7: Nước tương trộn gỏi: 2 thìa súp nước tương, 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp dầu ăn phi cùng barô hành, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp hạt nêm từ nấm.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Bước 8: Cho bắp chuối vào, đậu hủ trắng, nguyên liệu ở bước 6 vào tô rộng, rưới nước tương trộn vào và trộn thật đều. Khi gia vị đã thấm và vừa ăn cho  rau thơm và đậu phộng rang vào.
Lạ miệng món bắp chuối nộm chay
Mách nhỏ bạn nhé:

Bắp chuối bào bạn phải rửa sạch rồi mới ngâm nước đá, chanh, nếu bạn làm ngược lại thì bắp chuối bào không được giòn và trắng nữa.

Bạn nên chuẩn bị  nguyên  liệu sẵn sàng và thực hiện  bước cuối cùng khi còn khoảng 10 phút là bắt đầu bữa ăn bạn nhé. Làm như thế món bắp chuối nộm sẽ tươi hơn, mùi vị hấp dãn hơn và không bị chảy nước.

Món “Bắp chuối nộm chay” ăn cùng bánh đa là rất tuyệt!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top