Thịt đông: Hấp dẫn trong những ngày se lạnh


Thịt đông: Hấp dẫn trong những ngày se lạnh

Được làm từ  2 thành phần chính là Thịt  (gà và heo) và Nấm, món Thịt Nấu Đông mang lại cho người ăn một cảm giác rất độc đáo, mà không hề ngấy như các món thịt thông thường, và lại có mùi thơm của nấm. Món thịt nấu đông đặc biệt hay được làm vào các tết. Tết sắp đến rồi, chúng ta cùng nhau học làm món Thịt Nấu Đông với Ẩm Thực Hà Thành nhé!

Thịt Nấu Đông

1. Nguyên liệu làm món Thịt Nấu Đông

    Thịt gà (cổ cánh là chính và thịt ức gà) 500g
    Giò heo
    Da heo
    Nấm tai mèo (hoặc mộc nhĩ)
    Hành lá
    Hạt tiêu
    Nước mắm
    Gia vị nêm cần thiết

2. Cách Làm Thịt Nấu Đông

-          Thịt gà rửa sạch

-          Hành lá rửa sạch cắt khúc vừa ăn

-          Nấm tai mèo (mộc nhĩ) ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, xắt sợi mỏng

-          Thịt giò heo rửa sạch và ướp tiêu và nước mắm cho ngấm

Tiến hành làm:

-           Cho cổ cánh gà vào nồi xâm xấp nước, cho thêm chút muối và đung sôi, nấu lấy nước dùng

-          Thịt gà luộc chín rồi xé thành sợi nhỏ

-          Lọc nước dùng

-          Lấy nước dùng nấu với toàn bộ nguyên liệu đã làm ở trên, nhớ nấu nhỏ lửa, vừa nấu vừa hớt bọt,

-          Khi thịt chín mềm, cho gia vị vào nêm vừa ăn, rồi cho ra đĩa sâu

-          Để nguội thịt rồi cho vào tủ lạnh cho đông

Thịt Nấu Đông ăn kèm với dưa chua sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top