Ragu chay

Ra gu chay
1.Nguyên liệu:
Nước lèo: 3 lít nước + 1 trái Fuji apple + 4 bẹ bắp cải + 1 củ su su + 2 củ cà rốt. Tất cả mấy thứ này xắt mỏng nấu cho lẹ khoảng 30 phút vớt hết xác bỏ
  • 1 củ cà rốt, xắt cục vừa ăn
  • 5 củ khoai tây, xắt cục vừa ăn, chiên sơ
  • 1 lon đậu Lima, xả cho sạch
  • 8 oz nấm trắng, chẻ đôi
  • 4 miếng đậu hũ chiên xắt con cờ
  • 1 chén bò cục chay, ngâm mềm, vắt khô nước, chiên vàng (hay dùng mì căn tự làm)
  • 10 lá thơm (bay leaf)
  • 1/3 muỗng cà phê bột đinh hương
  • 1 muỗng canh tomato paste
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm tùy thích
2.Thực hiện:
Bắt chảo phi bột đinh hương và lá bay cho thơm, đổ tomato paste vào xào cho ra màu, cho tiếp bò cục chay, đậu hũ vào xào với chút muối, tiêu, đường cho thấm rồi trút vô nồi nước lèo
Xào sơ theo thứ tự cà rốt, nấm với chút muối, rồi đổ vô nồi nước lèo trên, nấu khoảng 5 phút, cho tiếp khoai tây vào, nấu tiếp khoảng 7 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho đậu Lima vào, nấu sôi lại là xong
Ăn với bánh mì, bún hay cơm tùy thích :)
G.Phượng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top