Củ sen thanh ngọt thấm đều gia vị, thịt bò thơm mềm, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò
- 400gr củ sen
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- Gừng
- Muối, đường
Cách làm:
Gọt bỏ vỏ của củ sen trước.
Mách nhỏ: nếu bạn thích ăn củ sen bở thì chọn mua củ già còn nếu thích ăn dẻo thì lấy củ non.
Trong lúc gọt, chú ý ngâm củ sen vào nước để củ sen không bị thâm.
Thái củ sen thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Luộc qua củ sen với một chút muối.
Trong lúc chờ đợi thì bạn thái thịt, cà rốt và cà chua.
Cho củ sen đã luộc vào nồi cùng thịt bò, cà chua, 3 lát gừng và một chút muối, đường.
Sau đó, đổ một bát con nước vào nồi và bắc lên bếp đun ở lửa vừa.
Khi thịt bò đã gần chín mềm, cho nốt cà rốt vào kho cùng đến khi tất cả cùng chín.
Thường thức.
Củ sen ngòn ngọt, dẻo dẻo ngấm đều gia vị, thịt bò thì vừa mềm vừa thơm, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt!
Theo Kenh14
0 nhận xét:
Đăng nhận xét