Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng

Thưởng thức những miếng socola trà xanh tan chảy trong miệng đảm bảo một nửa của bạn sẽ thích mê.
Socola tươi hay trong tiếng Nhật gọi là nama socola không giống các loại socola khác, vì rất mềm, rất dễ tan. Socola tươi không chứa chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe.
Đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ có cảm giác tươi, mát, nguyên chất, và tan ngay trong miệng. Lý do thứ nhất là loại socola đặc biệt này luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bạn ăn luôn sẽ có cảm giác mát lạnh. Ngoài ra cái tên socola tươi một phần còn bởi nguyên liệu làm nên món này chủ yếu là kem tươi, chiếm đến 30 % đến 40%.
Nama socola (hay nama chocolate) có nhiều vị khác nhau, trong đó nama socola trà xanh là một trong những vị được ưa chuộng. Nhân dịp Valentine, bạn hãy làm tặng một nửa của mình món bánh tươi ngon này nhé. Bạn có thể tham khảo cách làm nama socola trà xanh tại đây.
Nguyên liệu:
- 400g socola trắng
- 125ml kem heavy whiping cream
- 25g bơ nhạt
- 25g bột trà xanh + 10g bột trà xanh
- Khuôn nướng bánh (20 x 20cm), có lót sẵn giấy nướng
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 1
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ socola trắng thành những miếng nhỏ, làm vậy nó sẽ nhanh tan chảy hơn.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 2
Bước 2: Cắt bơ thành những miếng nhỏ.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 3
Bước 3: Cho heavy whipping cream vào trong một chảo nhỏ, đun gần sôi trên ngọn lửa vừa. Khi có bong bóng xuất hiện xung quanh mép chảo, tắt bếp.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 4
- Ngay sau đó, cho thêm socola trắng và bơ vào, dùng phới cao su khuấy đều cho đến khi socola tan chảy, hỗn hợp mịn.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 5
- Sau khi hỗn hợp mịn, cho bột trà xanh vào rây lưới, rồi sàng bột trà xanh xuống chảo hỗn hợp socola.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 6
- Dùng phới trộn để bột trà xanh hòa quyện đều trong socola.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 7
Bước 4: Sau đó, đổ socola trà xanh vào khuôn đã lót sẵn giấy nướng. Dùng phới dàn đều để bề mặt socola trà xanh được phẳng và không có bóng khí xuất hiện trên bề mặt. Để nama socola từ 4-5 giờ trong tủ lạnh hoặc để qua đêm.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 8
Bước 5: Sau đó, lấy socola trà xanh ra khỏi khuôn, dùng dao sắc đã được rửa qua nướng nóng (dao được lau khô), cắt thành các miếng vuông nhỏ có kích cỡ bằng nhau (khoảng 9 miếng).
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 9
Bước 6: Rây 10g bột trà xanh còn lại đều lên trên các miếng socola trà xanh. Cho nama socola trà xanh vào tủ lạnh cho đến khi thưởng thức. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh 2-3 ngay nhưng nên ăn ngay sau khi làm xong là ngon nhất.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 10
Lưu ý: Cần đảm bảo các dụng cụ khi làm cần phải khô ráo. Ngay cả một xíu nước cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình làm tan chảy socola.
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 11
 Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng - 12


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nama socola trà xanh này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top