Thịt đà điểu ít mỡ, có độ mềm và mùi hương đặc trưng quyến rũ. Không chỉ ngon từ chất thịt, thịt đà điểu còn được ưa chuộng bởi những giá trị dinh dưỡng cao, rất bổ cho phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tim mạch và trẻ em tuổi phát triển.
Với những loại thịt giàu dinh dưỡng, chúng ta nên chọn cách chế biến nhanh và đơn giản để giữ vẹn nguyên chất có trong thịt, áp chảo là lựa chọn sáng suốt. Chị em có thể tham khảo cách làm thịt đà điểu áp chảo tại đây.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 người)
- 300gr thịt thăn đà điểu
- 1 hộp pate
- 2 quả trứng gà
- Cà chua, dưa leo
- Gia vị: 20ml nước tương; 20g bột nêm; 40g đường; 10g tiêu; 20ml mật ong
- 2 tép tỏi
- 40gr bơ Margarine
- 1 hộp pate
- 2 quả trứng gà
- Cà chua, dưa leo
- Gia vị: 20ml nước tương; 20g bột nêm; 40g đường; 10g tiêu; 20ml mật ong
- 2 tép tỏi
- 40gr bơ Margarine
Thực hiện:
Bước 1: Đập dập, bóc vỏ 2 tép tỏi. Thái lát thịt với độ lớn vừa ăn. Dùng sóng dao đập mềm thịt theo các hướng khác nhau. Sau đó ướp thịt cùng 20ml nước tương, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu, 20ml mật ong.
Bước 2: Đun nóng chảo và cho vào 40g bơ. Khi bơ tan chảy, tiếp tục cho thịt vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3 phút.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đập trứng gà vào, nấu khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra.
Bước 4: Dọn thịt đà điểu áp chảo cùng trứng ốp la ra dĩa, ăn kèm cà chua, dưa leo và pate.
Lưu ý: - Không áp chảo thịt quá lâu sẽ làm thịt bị teo, và dai cứng, mất chất dinh dưỡng. - Vì bơ Margarine là bơ mặn nên lưu ý khi nêm nếm. |
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt đà điểu áp chảo, vị ngọt - dai nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét