Nguyên liệu:
- 10-12 xiên tre
- 450g thịt gà không xương, không da, để ở nhiệt độ phòng
- 9 nhánh hành lá
Nước sốt Yakitori:
- 120ml xì dầu; 120ml rượu mirin (rượu gia vị của Nhật); 60ml rượu sake; 60ml nước; 10g đường nâu
Cách làm:
Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút.
Bước 1: Trong một chảo nhỏ, thêm rượu mirin, xì dầu, rượu sake, nước, đường nâu và phần màu xanh của hành vào, đun sôi với lửa lớn. Sau khi sôi, giảm nhiệt, đun nhỏ lửa, không đậy nắp, cho đến khi hỗn hợp cạn một nửa (trong khoảng 30 phút). Nước sốt sẽ dày lên và có độ bóng. Để nguội. Để 1/3 số nước sốt lại để quét lên thịt gà lúc thịt chín.
Bước 2: Cắt phần màu trắng của thân hành thành các khúc có độ dài 2,5cm.
Bước 3: Gà thái thành các miếng có kích cỡ 2,5cm.
Bước 4: Gập miếng thịt gà lại rồi dùng xiên tre xiên qua để ghim miếng thịt gà. Sau đó xiên một miếng hành. Làm lần lượt xen kẽ cứ một miếng thịt gà lại một miếng hành như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 5: Phết dầu ăn lên giá nướng. Lót sẵn giấy bạc bên dưới để hứng nước thịt chảy xuống. Cho thịt lên giá.
Bước 6: Bật lò ở nhiệt độ cao cho đến khi lò nóng. Cho thịt vào nướng trong 6 phút.
Sau 6 phút, dùng cọ quét nước sốt Yakitori vào cả hai mặt thịt và tiếp tục nướng thêm 3-4 phút.
Cho xiên thịt ra đĩa, quét thêm 1/3 chỗ nước sốt còn lại lên thịt gà rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà nướng xiên!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét