Thịt chưng cải mặn

Cải phơi khô muối mặn thường được bán ở các tiệm hay sạp chạp phô (tạp hóa) ở chợ. Các bạn dễ tìm thấy món này ở khu Chợ Lớn (Quận 5, 6) Thành phố Hồ Chí Minh. Giá cải mặn rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng một lạng, một lần dùng chưa tới một lạng nữa.
Tuy cải đã muối mặn không có giá trị dinh dưỡng, nhưng những món ăn chế biến với loại cải này sẽ mang đến sự mới lạ trong khẩu vị, giúp bạn làm phong phú cho thực đơn hàng ngày của gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt xay: 300 gram
- Cải mặn: 70-100 gram tùy bạn thích ăn cải nhiều hay ít.
- Gia vị, dầu ăn.
 Thịt chưng cải mặn chống ngán sau Tết - 1
Thực hiện:
Bước 1: Cải ngâm nước và xả nhiều lần cho ra bớt chất mặn. Lưu ý ngâm rửa kỹ vì loại này được muối rất mặn. Vắt nước, xắt sợi nhuyễn hoặc xắt hạt lựu tùy ý.
 Thịt chưng cải mặn chống ngán sau Tết - 2
Bước 2: Cho ít hạt nêm (ít thôi vì cải đã mặn rồi, nếu bạn ăn nhạt thì có thể không cho hạt nêm), đường, bột ngọt, tiêu xay và ít dầu ăn vào thịt xay, trộn đều cho thịt thấm gia vị.
 Thịt chưng cải mặn chống ngán sau Tết - 3
Bước 3: Trộn đều cải mặn xắt nhuyễn vào phần thịt trên. Mang đi chưng (hấp) cách thủy.
 Thịt chưng cải mặn chống ngán sau Tết - 4
Bước 4: Dọn ra dùng nóng với cơm.
 Thịt chưng cải mặn chống ngán sau Tết - 5
 Thịt chưng cải mặn chống ngán sau Tết - 6


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chưng cải mặn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top