Làm chuối tẩm đường giòn tan

Chỉ với vài thao tác bạn đã có thể làm được món chuối tẩm đường giòn giòn, ngòn ngọt mà mình yêu thích từ thời sinh viên. Món này giờ vẫn còn được bày bán nhiều ở các cửa hàng bánh kẹo bình dân. Tuy nhiên, ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món này, vừa ngon lại an toàn.Cách làm chuối tẩm đường không khó.
Nguyên liệu:
- 3-4 trái chuối xanh (chuối nào cũng được)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước
- 70gr đường, 30ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 1
Thực hiện:
Bước 1: Nước, muối, chanh hòa chung trong 1 cái âu to.
Bước 2: Chuối lột bỏ vỏ, thái lát vừa vừa.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 2
Bước 3: Ngâm vào âu nước khoảng 40 phút.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 3
Bước 4: Sau đó vớt chuối ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để thật ráo nước, bạn có thể dùng giấy lau khô.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 4
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho chuối vào chiên.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 5
Bước 6: Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 6
Bước 7: Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 7
Bước 8: Khi nước đường sôi hơi sánh bạn mới cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ cho đường kết tinh khô ráo bám vào từng miếng chuối là tắt bếp.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 8
Trình bày: Chuối tẩm đường cho ra dĩa, pha thêm bình trà nóng, cùng nhau thưởng thức món ngon. Không khí gia đình thật ấm nồng và thơm như mùi trà hảo hạng.
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 9
 Làm chuối tẩm đường giòn tan - 10


Chúc các bạn một buổi tối thật lãng mạn và hạnh phúc khi thưởng thức chuối tẩm đường giòn, thơm!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top