Nguyên liệu:
- 3-4 trái chuối xanh (chuối nào cũng được)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước
- 70gr đường, 30ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước
- 70gr đường, 30ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo
Thực hiện:
Bước 1: Nước, muối, chanh hòa chung trong 1 cái âu to.
Bước 2: Chuối lột bỏ vỏ, thái lát vừa vừa.
Bước 3: Ngâm vào âu nước khoảng 40 phút.
Bước 4: Sau đó vớt chuối ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để thật ráo nước, bạn có thể dùng giấy lau khô.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho chuối vào chiên.
Bước 6: Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy.
Bước 8: Khi nước đường sôi hơi sánh bạn mới cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ cho đường kết tinh khô ráo bám vào từng miếng chuối là tắt bếp.
Trình bày: Chuối tẩm đường cho ra dĩa, pha thêm bình trà nóng, cùng nhau thưởng thức món ngon. Không khí gia đình thật ấm nồng và thơm như mùi trà hảo hạng.
Chúc các bạn một buổi tối thật lãng mạn và hạnh phúc khi thưởng thức chuối tẩm đường giòn, thơm!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét