Nguyên liệu:
Để ướp sườn:
- 1,25kg sườn
- 90g bột mì; 15g mù tạt; 2,5g hạt tiêu và ngũ vị hương; 100ml dầu ăn
Sốt:
- 50g đường nâu; 2,5cm gừng, thái nhỏ; 100ml nước dứa ép; 15g mật mía
- 1 bát sốt đậu đen (sốt đậu đen bạn có thể mua ở siêu thị, nếu không mua được bạn có thể làm sốt đậu đen theo hướng dẫn bên dưới).
Làm sốt đậu đen:
- 1 hộp đậu đen đóng hộp, không bỏ nước; 15ml xì dầu; 5g gừng băm nhỏ; 2,5 thìa vỏ cam bào; 1 nhúm ớt đỏ băm nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ. Trộn đều tất cả trong một chảo vừa, đun sôi. Sau đó, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, không đậy nắp, đun trong 20 phút là được.
Cách làm:
Bước 1: Sườn chặt thành miếng to rồi trộn trong dầu ăn. Cho bột vào sườn, bóp đều để bột bám đều xung quanh sườn.
Bước 2: Thêm nốt các gia vị ướp sườn còn lại vào, trộn đều.
Bước 3: Sau đó, cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 390 độ F. Đảo một lần để sườn chín đều.
- Trong khi đó, đun các thành phần làm nước sốt trong một chảo cho tới khi sôi.
Bước 4: Khi sườn được, đổ hỗn hợp sốt đậu đen lên trên sườn và nướng tiếp trong 2 giờ ở nhiệt độ 350 độ F hoặc cho vào nồi slowcooker (nồi nấu chậm) trong 6 giờ.
Món sườn sốt đậu đen vừa thơm ngon lại mềm, mùi vị vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn sốt đỗ đen nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét