Không những thế, donut nướng dễ làm vô cùng chỉ với một chiếc khuôn donut cùng những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp như bột mỳ, một chút đường và bơ.
Nguyên liệu (làm khoảng 24 - 30 chiếc):
- 125gr bột mỳ đa dụng
- 80gr đường
- 80ml sữa tươi không đường
- 3 thìa canh (tbsp) bơ nhạt, chảy
- 1 thìa cà phê (tsp) bột nổi (baking powder)
- 1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vani
- 1 quả trứng gà
- Một nhúm nhỏ muối
- 80gr đường
- 80ml sữa tươi không đường
- 3 thìa canh (tbsp) bơ nhạt, chảy
- 1 thìa cà phê (tsp) bột nổi (baking powder)
- 1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vani
- 1 quả trứng gà
- Một nhúm nhỏ muối
Dụng cụ cần thiết:
- Khuôn doughnut mini 12 lỗ
- Rây bột
- Tô trộn bột
- Phới lồng
- Phới thẳng
- Rây bột
- Tô trộn bột
- Phới lồng
- Phới thẳng
Cách làm:
Bước 1: Bật lò nóng sẵn ở 200 độ C.
Bước 2: Rây mịn bột mỳ, bột nổi, đường, muối vào tô trộn. Rây đi rây lại khoảng 3 lần cho các loại bột quyện đều vào nhau hoặc có thể dùng phới lồng trộn đều bột với đường, và muối.
Bước 3: Trong một tô trộn khác, dùng phới lồng trộn đều bơ chảy, sữa, vani và trứng.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột, trộn cho các nguyên liệu đồng nhất. Không khuấy đảo bột quá kỹ làm bánh sau khi nướng bị chai. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bắt kem để dễ đổ vào bột vào khuôn hơn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp bột đầy khoảng 3/4 khuôn rồi nướng trong khoảng 10-15 phút, đến khi bánh vừa chín vàng.
Bước 6: Lấy khuôn ra khỏi lò, để nguội trên giá phơi bánh.
Bước 7: Sau đó trang trí bằng ganache hoặc bằng cốm màu tùy thích.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh donut nướng xinh xắn, hấp dẫn cho gia đình nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét