Chị em có thể tham khảo cách làm sốt chua ngọt dưới đây. Với công thức này, lượng nước sốt thu được dùng cho 500g nguyên liệu để nấu cùng như thịt gà, thịt lợn, cá, tôm hay bất cứ thứ gì bạn muốn chế biến...
Nguyên liệu:
- 2 tép tỏi; 2,5cm gừng; 1 nhánh hành lá; 30ml dầu thực vật
Nước sốt chua ngọt
- 60g nước sốt cà chua (ketchup); 140ml nước; 5ml giấm gạo; 10g đường; 2,5g muối
Tinh bột nước
- 15g bột bắp; 15ml nước, hòa đều.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, hành lá và gừng vào xào trong khoảng 2 phút hoặc cho đến gia vị thơm.
Bước 2: Sau đó, đổ hỗn hợp gia vị làm sốt vào, đun sôi lên. Rồi thêm hỗn hợp tinh bột hòa nước vào, khuấy đều cho đến khi sôi lại là được.
Nếu không có giấm gạo, bạn có thể thay thế bằng chanh.
Nước sốt chua ngọt này có thể dùng để chế biến món thịt lợn sốt chua ngọt, gà sốt chua ngọt và tôm sốt chua ngọt...
Chúc các bạn thành công với cách làm sốt chua ngọt này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét