Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò
- 2 muỗng cà phê tỏi băm: 1 muỗng ướp thịt; 1 muỗng để xào.
- 2 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê sả băm; ½ muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng cà phê đường.
- 2 củ hành tây thái múi nhỏ; ½ củ hành trắng thái múi.
- Đậu phụng rang giã to to
- Bún
- Rau gồm có xà lách, dưa leo, giá. Các loại rau thơm.
- 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm, chanh hoặc giấm và đường cho phần làm nước mắm chua ngọt.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô thái lát mỏng.
Bước 2: Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê tỏi, dầu hào, dầu mè, sả băm, bột nêm, ½ muỗng cà phê đường. Trộn đều để qua 1 bên.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu rối cho tỏi vào phi thơm. Kế đến cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn 1 phút là cho hành tây vào xào chung khoảng 2-3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn (nhớ là đừng quá mặn) là tắt bếp.
Ghi chú: Bò vừa chín là tắt bếp nhé vì xào lâu thịt bò sẽ bị dai, cứng không ngon.
Bạn cho bún ra tô. Xếp rau và thịt bò lên rắc đậu phụng và hành phi sau cùng. Kế bên để 1 chén nước mắm khi ăn chan vào tô bún.
- 200gr thịt bò
- 2 muỗng cà phê tỏi băm: 1 muỗng ướp thịt; 1 muỗng để xào.
- 2 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê sả băm; ½ muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng cà phê đường.
- 2 củ hành tây thái múi nhỏ; ½ củ hành trắng thái múi.
- Bún
- Rau gồm có xà lách, dưa leo, giá. Các loại rau thơm.
- 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm, chanh hoặc giấm và đường cho phần làm nước mắm chua ngọt.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô thái lát mỏng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt bò xào hành tây dễ ăn cho cả nhà!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét