Súp vịt cay

Thưởng thức món súp vịt cay cay, nóng nóng trong ngày lạnh thực sự là một ý tưởng không tồi.

Chị em có thể tham khảo cách nấu súp vịt cay theo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 2 miếng thịt vịt
- 1 miếng gừng thái lát
- 3 lá chanh
- 2 nhánh sả đập dập; 3 củ hành tím đập dập
- 3 trái ớt khô; 3 trái ớt nhỏ đập dập
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường
- Hành lá, ngò gai thái nhỏ
- 1 miếng riềng
Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết! - 1
Thực hiện:
Bước 1: Vịt rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Thái miếng vừa ăn.
Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết! - 2
Bước 2: Cho vào nồi 2 tô nước lạnh cùng với riềng, gừng, sả, lá chanh, hành khô, ớt khô rồi bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.
Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết! - 3
Bước 3: Cho thịt vịt vào nấu nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết! - 4
Bước 4: Cuối cùng cho nước cốt chanh, nước mắm, bột nêm và đường, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Cho súp vịt cay ra tô, rắc hành lá và ngò gai là thưởng thức. Món này dùng nóng rất ngon và thích hợp với thời tiết lạnh.
Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết! - 5
Chúc bạn thành công và ngon miệng với súp vịt cay cho ngày lạnh nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top