Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím
- 1 trái ớt sừng đỏ thái lát
- 1 trái ớt ăn phở xanh thái lát
- 1 trái ớt sừng đỏ thái lát
- 1 trái ớt ăn phở xanh thái lát
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 tép tỏi băm
- 1 muỗng cà phê bột ớt hàn quốc (Nếu dùng bột ớt Việt Nam thì 1/2 muỗng cà phê thôi)
- 1/2 chén nước sôi để nguội.
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 tép tỏi băm
- 1 muỗng cà phê bột ớt hàn quốc (Nếu dùng bột ớt Việt Nam thì 1/2 muỗng cà phê thôi)
- 1/2 chén nước sôi để nguội.
Thực hiện:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái làm tư.
Bước 2: Sau đó hấp chín. Chờ cà hơi nguội thì xé miếng vừa ăn.
Bước 3: Mật ong, xì dầu, tỏi, ớt, muối hòa chung trong 1 cái chén. Sau đó cho nước sôi để nguội vào hòa đều.
Bước 3: Trộn cà tím và nước sốt chung vào nhau là ta sẽ có món salad cà tím rất thanh đạm và ngon.
Cho salad cà tím ra tô, trang trí những lát ớt xanh đỏ và hành lá thái nhỏ.
Món này ăn với cơm khá ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad cà tím dễ làm này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét