Marshmallow là một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu thực phẩm. Một số công thức còn cho cả trứng gà vào kẹo. Loại kẹo mềm dẻo này luôn được yêu thích. Bạn có thể tham khảo cách làm kẹo Marshmallow dưới đây nhé!
Nguyên liệu: (Vừa đủ cho khuôn 10x20cm)
- 90ml nước (chia làm hai phần, 60ml và 30ml)
- 200g đường cát
- 100g corn syrup (siro ngô)
- 10g bột gelatin
- 1 nhúm nhỏ muối
- 3ml vani lỏng
- Cacao hoặc đường xay phủ (tùy thích)
- 200g đường cát
- 100g corn syrup (siro ngô)
- 10g bột gelatin
- 1 nhúm nhỏ muối
- 3ml vani lỏng
- Cacao hoặc đường xay phủ (tùy thích)
Cách làm:
Bước 1: Rắc bột gelatin lên âu đựng 60m nước trong 5 phút.
Bước 2: Cho 30ml nước, đường cát, corn syrup (siro ngô) vào nồi, đun sôi, khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi như hình thì để thêm khoảng 1 phút nữa là được.
Bước 3: Tắt lửa, lập tức bắc xuống đổ vào âu gelatin, thêm muối và dùng máy đánh trứng đánh bông trong 5 phút, khi đó hỗn hợp sẽ bông trắng và có cảm giác nặng tay.
Bước 4: Thêm vani vào, đánh thêm một chút cho vani quyện đều vào kẹo là được.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chống dính bằng giấy nến. Sau 4 giờ kẹo sẽ đông như ý.
Dỡ kẹo Marshmallow, có thể dùng kéo cắt thành khối nhỏ, hoặc dùng khuôn cắt bánh quy để cắt hình theo ý muốn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với kẹo marshmallow dễ làm và hấp dẫn cho gia đình!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét